home | products | gallery | dealers | contact  

ADA CO2 System


Pollen Glass | Pollen Glass TYPE-2 | Pollen Glass TYPE-3 | New Pollen Glass | Pollen Glass Mini | Pollen Glass Large | Pollen Glass Beetle
Carbochon Ruby | CO2 Bubble Counter | CO2 Beetle Counter |
CO2 System 74-SA | CO2 System 74-Tropical Forest | CO2 Advanced System | Clear Stand For CO2 System 74 |


ในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมปลาสวยงาม มีจุดเปลี่ยนที่สำคัญเกิดขึ้นหลายครั้ง หนึ่งในนั้นคือการแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับตู้ปลาที่ทำจากแก้วทั้งหมดโดย ADA และ ADA Pollen Glass ก็นับเป็นตัวกระจายคาร์บอนไดออกไซด์แบบแรกที่เกิดขึ้น ที่ช่วยกระจายคาร์บอนไดออกไซด์ให้กลายเป็นฟองขนาดเล็กเหมือนกับละอองเกษรดอกไม้ ความใสของแก้วที่ใช้ทำ Pollen Glass ยังดูกลมกลืนและไม่รบกวนความสวยงามภายในตู้พรรณไม้น้ำ

ADA ให้ความสำคัญกับคุณสมบัติของแก้วที่นำมาใช้ โดยต้องมีความใสและยืดหยุ่นสูงเช่นเดียวกับน้ำ สำหรับเราแล้วแก้วเป็นวัสดุที่มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเป็นผลิตภัณฑ์ของตู้พรรณไม้น้ำ

การเปิดตัวของ Pollen Glass ถือเป็นการเริ่มต้นของยุคใหม่ของตู้พรรณไม้น้ำ

 

 

Pollen Glass

ตัวกระจายคาร์บอนไดออกไซด์แบบมาตราฐาน ออกแบบสำหรับตู้ขนาด 60 cm ให้ฟองคาร์บอนไดออกไซด์ละเอียด ช่วยให้คาร์บอนไดออกไซด์ละลายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบที่ดูเรียบง่ายไม่รบกวนความสวยงามภายในตู้พรรณไม้น้ำ

 

Pollen Glass TYPE-2

ตัวกระจายคาร์บอนไดออกไซด์ ออกแบบให้แผ่นกระจายอยู่ค่อนมาทางด้านบนมากว่ารุ่นมาตราฐาน แต่ยังให้ประสิทธิภาพในการกระจายคาร์บอนไดออกไซด์เช่นเดียวกัน สามารถเลือกใช้ตามความชอบ

 

Pollen Glass TYPE-3

Type 3 มีประสิทธิภาพการกระจายคาร์บอนไดออกไซด์ เช่นเดียวกันกับรุ่นมาตราฐาน และ TYPE-2 ผ่านการออกแบบใหม่ให้มีปลายท่อชี้ขึ้นด้านบน เพื่อให้สามารถต่อกับสายคารบอนไดออกไซด์โดยสายไม่งอ เหมาะสำหรับตู้พรรณไม้น้ำขนาด 60 cm

 
 

New Pollen Glass

New Pollen Glass ตัวกระจายคาร์บอนไดออกไซด์รุ่นออกแบบใหม่ มีปากตัดเฉียง ประสิทธิภาพการกระจายคาร์บอนไดออกไซด์ เช่นเดียวกับรุ่นมาตราฐาน สามารถติดตั้งภายในตู้พรรณไม้น้ำได้อย่างเรียบร้อยด้วย Joint Glass ที่มีพร้อมอยู่ในชุด

 

 

Pollen Glass Mini

Pollen Glass Mini ออกแบบสำหรับ ตู้พรรณไม้น้ำขนาดเล็กอย่าง Cube Garden Mini S และ M ที่มีกระจกหนาน้อยกว่า 5 mm สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้ suction cups ในตู้พรรณไม้น้ำขนาดเล็ก

 

Pollen Glass Large

Pollen Glass มาพร้อมกับ แผ่นกระจายคาร์บอนไดออกไซด์ที่กว้างมากขึ้น กับท่อแก้วรูปตัว J ติดกับ suction cup ดูสวยหรูหราเมื่อติดตั้งภายในตุ้พรรณไม้น้ำ ขนาด 20Ø เหมาะสำหรับตู้พรรณไม้น้ำขนาด 60 cm ที่มีพรรณไม้น้ำที่ต้องการแสงมากปลูกอยู่อย่างหนาแน่น เช่น Riccia ที่ต้องการ CO2 ปริมาณมาก และขนาด 30Ø เพียงพอสำหรับตู้ขนาด 75-90cm

Pollen Glass Large ผลิตจากแก้วซึ่งรวมถึงท่อแก้วรูปตัว J ควรระมัดระวังขณะติดตั้งหรือถอด suction cup

 

Pollen Glass Beetle

Pollen Glass Beetle มีแผ่นกระจายคาร์บอนไดออกไซด์ที่กว้างมากยิ่งขึ้น ถูกออกแบบให้มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถติดตั้งบริเวณมุมตู้ได้อย่างสะดวก สามารถติดตั้งได้หลายตัวตามมุมตู้ในตู้ที่มีขนาดใหญ่มาก ขนาด 30Ø เหมาะสำหรับตู้ขนาด 90cm ขนาด 40Ø สำหรับตู้ 90-120cm และขนาด 50Ø เหมาะสำหรับตู้ 120-180cm

* บริเวณแผ่นกระจายคาร์บอนไดออกไซด์สีขาวที่มีขนาดใหญ่ ทำให้มีความบอบบางและแตกง่ายกว่าขนาดเล็ก การทำความสะอาจควรให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากหากเกิดการแตกหักแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแผ่นกระจายคาร์บอนไดออกไซด์นี้ได้ วิธีทำความสะอาดแนะนำให้ใช้ Superge และไม่ควรใช้แปรงทำความสะอาด
* สามารถใช้ Pollen Glass (for AIR) ต่อเข้ากับปั๊มลม เพื่อเติมอากาศในน้ำตอนกลางคืน
* ควรใช้สายซิลิโคน เพื่อต่อกับผลิตภัณฑ์ ADA ที่ผลิตจากแก้ว

 

 

Cabochon Ruby

วาล์วกันน้ำย้อนที่คงทนใช้งานได้ยาวนานและสวยงามในเวลาเดียวกัน ตัววาล์วทำจากเม็ดแร่ที่ใกล้เคียงกับทับทิมที่ไม่เกิดการสึกกร่อนแม้ผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน ควรทำให้เม็ดแร่เปียกก่อนนำมาติดตั้งใช้งาน

 

CO2 Bubble Counter

bubble counter อุปกรณ์นับฟองคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อวัดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่ให้กับตู้พรรณไม้น้ำ ช่วยให้สามารถปรับปริมาณการให้คาร์บอนไดออกไซด์ให้เพียงพอกับความต้องการของ พรรณไม้น้ำที่แตกต่างกันไปตามสภาพของแต่ละตู้ ได้อย่างง่ายดายแม้คุณจะเป็นมือใหม่ก็ตาม ออกแบบให้ดูเรียบง่ายแต่ทำง่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังดูเข้ากันได้ดีกับ Pollen Glass

 

CO2 Beetle Counter

อุปกรณ์นับฟองคาร์บอนไดออกไซด์ สำหรับตู้พรรณไม้น้ำขนาดใหญ่ ออกแบบให้ใช่้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถนับฟอง คาร์บอนไดออกไซด์ผ่านเกลี่ยวภายในได้อย่างง่ายดายในขณะเดียวกัน เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ Pollen Glass Large หรือ Pollen Glass Beetle

 

 

CO2 System 74-SA

SA เป็น regulator คุณภาพสูงสุดสำหรับ ถังคาร์บอนไดออกไซด์ขนาดเล็กจาก ADA สามารถควบคุมแรงดันก๊าซในช่วง 0.00-0.35MPa ทำให้สามารถควบคุมความดันเพื่อให้เหมาะสม กับจำนวนตู้พรรณไม้น้ำที่ใช้ได้อย่างละเอียด

* มี CO2 System 74 Tropical Forest No.1 Amazonian 1 ถังรวมอยู่ในชุด

 

CO2 System 74-Tropical Forest

ถังบรรจุก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ขนาดเล็ก สำหรับใช้ร่วมกับ CO2 System 74 ภายในถังยังบรรจุกลิ่นของป่าฝนเขตร้อนสำคัญของโลกทั้งสามแห่ง พร้อมกับ safety seal และ หัวต่อกับ regulator ที่ออกแบบสำหรับ ADA โดยเฉพาะ ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งกับ regulator แม้คุณจะเป็นมือใหม่ก็ตาม

* ปริมาตรบรรจุสุทธิ: 74g (รวมเม็ดกลิ่นป่าฝนเขตร้อน)
* สามารถใช้งานได้ประมาณ 1 เดือน เมื่อเปิด 1 ฟองต่อวินาทีผ่าน CO2 bubble counter วันละ 8 ชั่วโมง

 

CO2 Advanced System

CO2 Advanced System ประกอบด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการให้คาร์บอนไดออกไซด์กับตู้พรรณไม้น้ำ ขนาด 60cm มาตราฐาน เช่น วาล์วเปิด-ปิด (ball valve) สายซิลิโคนและสายทนแรงดันสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มใช้คาร์บอนไดออกไซด์กับตู้พรรณไม้น้ำ

อุปกรณ์ในชุด:
CO2 System 74-YA/Ver.2, CO2 System 74, Tropical Forest No.1 Amazonian, Pollen Glass for CO2, CO2 Bubble Counter, Check Valve, Ball Valve, Cap Stand, Pressure-resistance Tube, Silicone Tube, Suction Cup, Syringe, Green Bacter

 

Clear Stand For CO2 System 74

Clear Stand ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับ ADA CO2 System 74-Tropical Forest series ใช้สำหรับแขวนด้านข้างตู้พรรณไม้น้ำดูสวยงาม ผลิตจากอะคริลิคใสพิเศษ ดูเข้ากับตูพรรณไม้น้ำที่ไม่มีคานด้านบนอย่าง Cube Garden

* สามารถติดตั้งโดยแขวนกับขอบตู้ที่มีความหนาของกระจกไม่เกิน 6mm
* regulator และ ถังคาร์บอนไดออกไซด์ในภาพไม่รวมอยู่ในชุด

 

 


 

Lighting System

Substrate
System

Substrate
Additive
Liquid
Fertilizer
Liquid
Addivtive
CO2 System
Aquarium
Tank
Water
Condi
ton & treatment
Fish
Food
Layout&
Maintenance
Tools

ADA Thailand©2011 All Rights Reserved